皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Sắp thu phí không dừng với ô tô ra vào sân bay

admin2023-02-244chơi game kiếm tiền

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho rằng, việc áp dụng thu phí không dừng với ô tô ra vào sân bay sẽ góp phần tăng cường công khai, minh bạch trong thu phí dừng, đỗ xe đón trả khách trong sân bay.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Đường bộ, Tổng Công ty Cảng hàng không (ACV) về triển khai thu phí không dừng với ô tô ra/vào sân bay . Bộ GTVT cho rằng, đề xuất triển khai thu phí không dừng tại các cảng hàng không góp phần tăng cường công khai, minh bạch trong công tác thu phí dừng, đỗ xe đón trả khách trong sân bay.

Về áp dụng thu phí không dừng, năm 2020, Thủ tướng đã có quyết định điều chỉnh quá trình đầu tư, quản lý, vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng. ACV có thể nghiên cứu quyết định trên của Thủ tướng và các quy định pháp luật để xác định chức năng, nhiệm vụ, vai trò của các cơ quan liên quan.

Thời gian tới, các trạm thu phí ô tô ra/vào sân bay sẽ được áp dụng công nghệ thu phí không dừng (ảnh minh hoạ).

ACV cũng được lưu ý nghiên cứu trình tự, thủ tục tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm đồng bộ, kết nối liên thông, tuân thủ quy định pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng.

Bộ GTVT giao Cục Đường bộ phối hợp với ACV trong quá trình thực hiện, bảo đảm đồng bộ, kết nối liên thông.

Trước đó, ACV đã đề xuất Bộ GTVT cho phép áp dụng công nghệ thu phí không dừng tại các trạm thu phí ô tô ra/vào các sân bay trên toàn quốc. ACV cho rằng, việc triển khai thu phí không dừng tại cảng hàng không sẽ góp phần tăng cường công khai, minh bạch trong công tác thu phí dừng đỗ xe đón trả khách; tạo thuận tiện cho khách hàng và giảm ùn tắc giao thông tại các sân bay. Đồng thời, đề xuất này cũng phù hợp với chủ trương đã được lãnh đạo Bộ GTVT chỉ đạo thực hiện.

,

竞彩足球推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩足球推荐上足球分析专家数据更新最快。竞彩足球推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Việc thu phí ô tô vào sân bay thời gian qua đã thu hút nhiều chú ý của dư luận, đặc biệt sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra năm 2017, chỉ ra giai đoạn 2012-2017, ACV đã thu hơn 500 tỷ đồng tiền phí ô tô vào/ra sân bay đưa, đón khách và kết luận phải xử lý thu hồi ngân sách.

Sau đó, Thủ tướng và Bộ GTVT đã chỉ đạo ACV phải triển khai hệ thống thu phí ô tô ra/vào các sân bay theo thời gian thực. Phải tới năm 2021, ACV mới trình phương án thu phí này lên Bộ GTVT và triển khai lắp đặt hệ thống thu phí tại các sân bay.

Theo phương án thu phí ô tô ra vào sân bay của ACV, trong 21 sân bay trên cả nước do đơn vị này quản lý khai thác sẽ chia thành 2 nhóm để thu phí. Trong đó, nhóm 1 gồm 3 sân bay: Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nội Bài (Hà Nội) và Đà Nẵng; nhóm 2 gồm các sân bay còn lại. Mỗi nhóm sẽ có mức phí ô tô khác nhau.

Với sân bay nhóm 1, trong 10 phút đầu, phí ô tô ra/vào sân bay đưa, đón khách mất phí 10.000 đồng/xe dưới 9 chỗ; mức phí 15.000 đồng/xe từ 9-29 chỗ; mức 25.000 đồng/xe từ 30 chỗ ngồi trở lên. Những xe ra vào sân bay quá 10 phút phải trả phí với mức đậu ô tô hiện hành.

Với các sân bay nhóm 2, trong 10 phút đầu, thu mức thu 5.000 đồng/xe dưới 9 chỗ; mức 10.000 đồng/xe từ 10 - 16 chỗ; mức 15.000 đồng với xe từ 16-29 chỗ; và 25.000 đồng/xe từ 30 chỗ trở lên. Sau đó, mỗi 50 phút tiếp theo sẽ thu thêm 5.000 đồng/xe dưới 9 chỗ, và 10.000 đồng cho các xe từ trên 9 chỗ.

Ô tô giảm giá mạnh, có mẫu "bay" gần nửa tỷ đồng

theo Tiền Phong

网友评论

热门标签