皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

Malaysia nghiên cứu đưa công nghệ VAR về giải VĐQG

admin2022-10-285cược chấp la gì

欧博电脑版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ngày 27/10, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã làm việc với 2 công ty chuyên về VAR là Mediapro và Hawk-eye Innovations để tìm cách đưa công nghệ trọng tài video về Malaysia. Tuy nhiên, FAM gặp khó khi chưa có trọng tài nào được đào tạo để vận hành công nghệ này.

Lãnh đạo FAM ngồi bên cạnh đại diện 2 công ty chuyên về VAR - Ảnh Bernama

Tổng thư ký FAM Noor Azman Rahman chia sẻ với phóng viên: “Bóng đá Malaysia đang ở bước cuối cùng của việc sử dụng VAR. Chúng tôi chưa quyết định sẽ mua hay thuê công nghệ này. Phía Ủy ban trọng tài quốc gia sẽ là bên có tiếng nói cuối cùng".

"FAM nhìn nhận việc sử dụng công nghệ VAR là cần thiết, nhưng chúng tôi cũng cần tính toán cho từng giai đoạn”, vị quan chức cấp cao của bóng đá Malaysia nói thêm.

Cách đây vài ngày, tờ Bernama khẳng định một trọng tài người Malaysia đáng ra đã được lựa chọn để làm nhiệm vụ tại World Cup 2022. Tuy nhiên, vì vị trọng tài này chưa có bằng cấp vận hành VAR nên cuối cùng đã bị gạch tên.

VAR chưa được sử dụng rộng rãi ở Đông Nam Á - Ảnh FIFA

Hiện nay, công nghệ VAR đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở Đông Nam Á, mới chỉ có 1 số quốc gia sở hữu công nghệ này một cách hạn chế như Thái Lan, Singapore. Việc phải đào tạo trọng tài sử dụng VAR là một trong những nguyên nhân chính khiến công nghệ này chưa được phổ cập trong khu vực, ngoài vấn đề giá thành và phương thức vận hành.

Ngày 22/10 vừa qua, VAR lần đầu được sử dụng trên đất Malaysia, khi CLB Kuala Lampur City gặp CLB Al-Seeb tại chung kết AFC Cup. Đây là trận đấu mà VAR được vận hành bởi tổ trọng tài người nước ngoài, đến từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ở Việt Nam, VAR lần đầu được sử dụng trong năm 2021, khi ĐT Việt Nam tiếp đón ĐT Australia trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022. Tổ trọng tài vận hành VAR khi đó cũng đến từ AFC. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch mang VAR về sử dụng ở V.League 2024/25 với giá 70 tỷ đồng.

网友评论

热门标签